Tại Sao Livestream TikTok Shop Thiếu Người Xem? Giải Mã Bí Ẩn Đằng Sau!

20 Nov 2023

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mặc dù bạn đã nỗ lực hết mình trong mỗi buổi livestream trên TikTok Shop của mình, nhưng vẫn không có nhiều tương tác từ người xem? Bài đăng hôm nay sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân tiềm ẩn đằng sau sự “”thất bại”” này cùng các giải pháp nhằm tối ưu hoá Livestream TikTok Shop của bạn.

1. Livestream trên TikTok Shop là gì?

Livestream trên TikTok Shop không chỉ là một cách để giới thiệu sản phẩm mà còn là cơ hội giúp tạo ra sự gần gũi và tương tác với khách hàng. Đây là một phương tiện tuyệt vời giúp thuyết phục và kết nối trực tiếp với tệp khách hàng của bạn bằng video trực tiếp.

2. Điều Kiện Livestream trên TikTok Shop:

Trước khi thực hiện một buổi Livestream, đảm bảo rằng tài khoản của bạn đáp ứng đủ điều kiện. Tài khoản TikTok phải có trên 1000 người đăng ký. Chủ tài khoản cần đủ 16 tuổi trở lên, trên 18 tuổi có thể sử dụng chức năng nhận quà tặng ảo từ người xem.

3. Các Bước Livestream TikTok Shop:

Bước 1: Truy cập ứng dụng tiktok, Chọn mục “”Add”” trên giao diện trang chủ TikTok.

Bước 2: Chọn tuỳ chọn “”Go Live””.

Bước 3: Thêm tiêu đề hấp dẫn cho buổi Livestream.

Bước 4: Tương tác với người xem bằng các tính năng bao gồm tặng quà và bình luận.

4. Tại Sao Livestream Ít Người Xem?

– Chất lượng video kém: Nếu video của bạn mờ, giọng nói không truyền cảm, hoặc ánh sáng không đầy đủ, người xem có thể dễ dàng rời khỏi buổi Livestream của bạn.

– Chất Lượng Nội Dung: Một kịch bản không có ai tương tác sẽ làm người live dễ nhàm chán và thất vọng. Nếu nội dung không thu hút, người xem dễ rời ra buổi live ngay từ đầu.

– Không tương tác: Người xem thích cảm giác họ đang tham gia vào một trải nghiệm tương tác. Nếu bạn không tương tác với họ, họ dễ mất hứng thú.

– Thời điểm Livestream không thích hợp: Chọn thời gian livestream mà tệp khách hàng của bạn có thể online nhằm tối ưu hoá lượng người xem.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn giải quyết tình trạng trên:

– Dùng icon đếm ngược thông báo thời gian livestream trên video.

– Tạo thông báo lịch trình livestream ở TikTok và trên video.

– Người kiểm duyệt: hỗ trợ duyệt nội dung.

– Lọc từ khoá: Ẩn bình luận có từ khoá (ẩn bình luận spam, . .)

– Giới thiệu live.

– Cho phép quà tặng.

Để thu hút người xem cho livestream TikTok của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đáp ứng được các điều kiện cần thiết và tạo ra nội dung hấp dẫn. Quảng bá một cách hiệu quả và tạo ra sự tương tác tích cực sẽ giúp bạn tối ưu hóa cơ hội để thu hút đông đảo người xem.”

Leave A Comment


Your email address will not be published. Required fields are marked *